Tìm hiểu về công nghệ RFID của khóa cửa điện tử (Phần 2)

Lịch sử của công nghệ RFID trong khóa cửa điện tử
RFID

LỊCH SỬ
————

Năm 1945, León Theremin đã phát minh ra một công cụ gián điệp cho Liên Minh Xô Viết , công cụ này đã truyền lại những đợt sóng radio biến động cùng với thông tin radio. Với một chút thay đổi nhẹ hình dạng của bộ cộng hưởng để điều chế cũng như phản lại tần số sóng radio. Mặc dù thiết bị này là một thiết bị nghe chuyển đổi, không phải là một thẻ định dạng nhưng nó được xem như là người tền nhiệm của RFID, bởi vì cách hoạt động tương tự ở phần thụ động, được cung cấp năng lượng và kích hoạt bới sóng từ các nguồn bên ngoài!

Công nghệ khá thân thuộc, giống như bộ chuyển sóng IFF, thường xuyên được sử dụng bởi quân đồng minh và Đức trong thế chiến thứ II để xác định xem vật thể bay là bạn hay kẻ thù. Bộ chuyển sóng vẫn được sử dụng bởi những phi cơ hiện đại nhất ngày nay. Một ứng dụng khác được khám phá của RFID là mốc giấy 1948 bởi Harry Stockman. Ông giả định rằng “… dựa trên những nghiên cứu và phát triển công việc phải được hoàn thiện trước khi những vấn đề cơ bản sót lại trong khả năng truyền đạt năng lượng phản chiếu được giải quyết và trước khi cánh đồng của những ứng dụng hữu ích được khám phá “
Thiết bị của Mario Cardullo được cấp bằng sang chế vào 23 tháng 1 năm 1973 mới là tổ tiên thực sự của RFID hiện đại. nó giống như một bộ chuyển sóng radio thu động đi cùng với bộ nhớ . Thiết bị ban đầu khá thụ động, năng lượng được cấp bởi tín hiệu truy xuất, và được kiểm chứng năm 1971 cho tờ NewYork post authority và những người cùng tiềm năng khác và gồm một bộ chuyển sóng với 16bit dung lượng để sử dụng như một thiết bị đánh thuế. Bằng sáng chế Cardullo cơ bản bao gồm việc sử dụng RF, âm thanh và ánh sáng như một phương tiện truyền tải truyền thông.

– Công nghệ RFID trong Khóa cửa điện tử phần 3