Trước đây, trong mỗi gia đình, cơ quan, văn phòng…chúng ta thường sử dụng các loại khóa cửa truyền thống như khóa chìa, khóa bấm,…Nhược điểm của những  loại khóa này là sự mất an toàn, những chùm chìa khóa cồng kềnh dễ bị quên, tốn nhiều thời gian mở cửa. Tuy nhiên, những loại khóa này đang dần dần biến mất, thay thế vào đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các loại khóa từ cửa nhằm bảo vệ cuộc sống, đảm bảo an ninh một cách tốt nhất.
Có nên sử dụng khóa từ cửa thay thế khóa truyền thống?

3 lý do khiến bạn nên chọn khóa cửa điện tử

Có thể nói những thiết bị thông minh nói chung và những loại khóa từ cửa nói riêng thì đều là những sản phẩm công nghệ được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giúp việc ra vào cửa diễn ra hàng ngày trở nên nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian tối ưu cho chủ nhà.

Lý do đầu tiên mà bạn nên chọn sử dụng những loại khóa từ cửa ra vào đó chính là tính đa nhiệm của sản phẩm này. Tại sao lại nói là tính đa nhiệm? Vì các mẫu khóa được tích hợp nhiều phương thức mở khóa khác nhau, bạn có thể sử dụng vân tay, thẻ từ nhỏ gọn dễ dàng mang theo, mã số. Trong trường hợp mà bạn quên mã số thì còn có thể mở bằng chìa cơ, điều khiển từ xa.

Điều này rất quan trọng vì trong những trường hợp gặp sự cố một trong những cách mở khóa thì bạn có thể dùng phương án mở khóa dự phòng khác để vào nhà.

Tiếp theo, lý do thứ hai mà chúng ta nên chọn sử dụng khóa từ cửa bởi đây là giải pháp an toàn nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại . Nhờ vào cảm biến nhiệt cảnh báo cháy nổ giúp vô cùng cần thiết, tránh những hậu quả đáng tiếc không mong muốn. Đặc biệt, với tính năng báo động đột nhập, cảnh báo khi có lực tác động lên khóa và chống sốc điện cao sẽ khiến những tên trộm phải khóc thét.

Lý do cuối cùng mà chúng ta không thể bỏ qua sử dụng khóa từ cửa đó chính là tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chắc chắn một chiếc khóa điện tử hiện đại với thiết kế sang trọng sẽ trang hoàng cho ngôi nhà bạn thêm hiện đại, đồng thời thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp cho chủ nhà.

Hướng dẫn sử dụng khóa từ Samsung P718

I. Mở cửa từ bên ngoài bằng mã số:

Khóa mặc định ở chế độ mã số 2 lớp khi mới mua: Chạm vào màn hình để đèn sáng, khi 2 số bất kỳ sáng đèn thì ấn theo, khi tất cả số sáng đèn thì nhập mật khẩu và ấn * để mở khóa.

*Chế độ im lặng: ấn * trước khi nhập mật khẩu.

II. Mở cửa từ bên ngoài bằng vân tay:

Ấn nút mở nắp che vân tay, sau khi đèn sáng chạm ngón tay vào trong vài giây.

III. Mở cửa từ bên ngoài bằng thẻ:

Đặt thẻ từ lên điểm đọc thẻ, khóa sẽ mở sau 1 giây.

IV. Mở cửa từ bên trong:

Mở cửa bằng cách kéo tay cầm bên trong vào.

V. Cài đặt khóa tự động hoặc thủ công:

Mở nắp pin, tìm phím gạt A/M, A là khóa từ động, M là khóa thủ công.

Khóa tự động: cửa sẽ tự động khóa sau khi đóng cửa (mặc định ban đầu là 1 giây).

Khóa thủ công: bên trong ấn nút CLOSE, bên ngoài chạm vào màn hình số.

VI. Khóa trái bên trong:

Khi cửa đóng, khóa đã chốt, [giữ CLOSE] trong 5 giây.

VII. Tùy chỉnh âm lượng:

Mở nắp pin, tìm phím gạt 0/1/2: 0 im lặng, 1 bình thường, 2 lớn.